Phơi đồ nhanh khô vào những ngày nồm ẩm với giàn phơi thông minh

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn cuối tháng 3 khiến việc phơi quần áo trở nên khó khăn. Vi khuẩn sinh sôi, nấm mốc phát triển mạnh mẽ trong những thời gian này khiến quần áo của bạn đầy mùi ẩm mốc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Dưới đây là một số phương pháp khắc phục tình trạng này.

Chuẩn bị giặt đồ

Không nên để tích trữ quần áo bẩn vài hôm mới giặt, việc chất đống quần áo tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển hơn. Nếu quần áo có những vết bẩn khó phai, nên ngâm xà phòng khoảng 15 phút trước khi cho vào máy giặt.

Vi khuẩn bùng phát mạnh mẽ trong những ngày ẩm ướt, mưa phùn là nguyên nhân chính khiến quần áo ám mùi khó chịu. Một trong những thứ người dùng ít bảo dưỡng vệ sinh là máy giặt. Sử dụng máy giặt trong thời gian dài sẽ khiến khoang giặt tích tụ vi trùng, nấm mốc có hại. Vì vậy bạn nên sử dụng những dung dịch chuyên dụng để vệ sinh máy.

giàn phơi thông minh

Không nên tích trữ quần áo vào những ngày ẩm ướt

Dùng nước xả vải

Sử dụng loại nước xả vải chuyên biệt giúp quần áo khô nhanh hơn. Các loại nước xả vải với mùi hương nhẹ và có đặc tính giúp nhanh khô quần áo được bán nhiều trong các siêu thị, các cửa hàng tạp phẩm. Theo các chuyên gia, dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

giàn phơi thông minh

Sử dụng nước xả vải giúp tránh mùi ẩm mốc

Giặt quần áo bằng nước ấm

Nếu giặt bằng tay hay máy giặt không có chế độ tăng nhiệt độ nước hoặc sấy, sau khi giặt xong, bạn nên nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 50 – 60 độ rồi vắt ráo. Tính chất bốc hơi nhanh của nước nóng giúp quần áo nhanh khô hơn và vi khuẩn cũng bị đẩy lùi trong nhiệt độ cao.

giàn phơi thông minh kosi

Giặt đồ bằng nước ấm để đẩy lùi vi khuẩn gây hại

Phơi quần áo ngược

Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc và tốt nhất là để quần áo rũ thẳng xuống cho phẳng phiu. Lưu ý không nên để quần áo quấn vào nhau cũng như xếp chồng lên nhau. Vệ sin dây phơi để tránh bụi bẩn dính vào quần áo ướt.

giàn phơi thông minh kosi

Phơi quần áo ngược giúp nhanh khô hơn

Ưu tiên đồ quan trọng giặt trước

Vào những ngày độ ẩm không khí lên cao, gia đình nên hạn chế giặt nhiều quần áo, thay vào đó nên phơi thưa và ít để khả năng bốc hơi nhanh hơn. Phân loại quần áo màu và quần áo trắng để tránh phai màu trong tiết trời ẩm ướt.

giàn phơi thông minh kosi

Phân loại quần áo trắng và quần áo màu

Là, sấy quần áo

giàn phơi thông minh

Bàn là giúp quần áo phẳng phiu và khô ráo

Các bạn có thể tận dụng những khu vực có độ nhiệt cao như đằng sau tủ lạnh hoặc TV để hong không giày và quần áo nhỏ. Nhiều người có thói quen hong khô quần áo bằng quạt, nhưng cách làm này chỉ khiến hơi nước xung quanh ngưng tụ lại nhiều hơn. Là quần áo trước khi mặc vừa giúp lên dáng quần áo đẹp hơn mà còn giúp bay bớt hơi ẩm trong quá trình cất giữ. Khi đó, trang phục có mùi thơm hơn, sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Sử dụng giàn phơi thông minh Kosi

Giàn phơi thông minh Kosi ứng dụng ý tưởng thiết kế độc đáo đầy sáng tạo, giúp bạn điều chỉnh các thanh phơi lên cao để tạo độ thông thoáng cho căn hộ mà không làm vướng hay chật chỗ của gia đình mình. Kết hợp với hệ thống tay quay khiến công việc phơi quần áo của bạn càng trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Trên hệ thống thanh phơi có tích hợp các lỗ cố định móc treo nên quần áo sẽ không bị bay hay rơi xuống đất khi trời có mưa, gió lớn. Điều này cũng sẽ tạo độ thoáng giữa các mặt vải giúp quần áo nhanh khô hơn nhất là vào những ngày trời mưa độ ẩm không khí cao.

giàn phơi thông minh kosi

Giàn phơi thông minh Kosi giúp quần áo nhanh khô và tiết kiệm diện tích

giàn phơi thông minh kosigiàn phơi thông minh kosi

 

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyếnX