Cách hạ nhiệt hiệu quả cho ô tô vào mùa hè

Mùa hè sắp đến gần, mang theo những tia nắng chói chang. Trong những ngày nắng nóng bất thường ở các tỉnh phía Bắc, có những thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C. Nắng nóng làm nhiệt độ cabin có thể lên tới 50-60 độ C, có thể gây sốc nhiệt cho người lái. Dưới đây là một số cách giúp hạn chế sự tăng nhiệt độ trong ô tô.

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

Nắng hè chói chang và nhiệt độ cao gây khó chịu

      1. Hạ hai cửa sổ đối diện nhau:

Nếu bạn để xe trong bãi đỗ có người trông coi hoặc để ở sân nhà có hàng rào an toàn, có thể hạ kính xuống khoảng từ 1 – 2 cm. Để có sự trao đổi khí, tốt nhất nên hạ hai cửa sổ đối diện nhau. Kiểm tra xem khe cửa có đủ diện tích để luồn tay vào không. Dù chỉ là khe cửa sổ nhỏ cũng sẽ đủ để hạ nhiệt cho chiếc xe. Tuyệt đối không hạ cửa kính nếu không có bảo vệ trông coi để tránh bị mất cắp.

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

Hạ cửa xe ô tô xuống khoảng 1 – 2 cm để không khí lưu thông

     2. Đỗ xe dưới bóng mát:

Đỗ xe dưới bóng râm là một cách hữu hiệu để tránh tăng nhiệt độ bên trong xe. Nhất là khi bạn không sử dụng xe trong một khoảng thời gian dài, chẳng hạn đi công tác vài ngày, việc đi xa hơn một đoạn để tìm chỗ đỗ dưới bóng râm hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra.

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

Đỗ xe dưới bóng râm là cách hiệu quả để giảm nhiệt độ ô tô

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

    3. Che ghế bằng khăn hoặc lót ghế hạt gỗ:

Chắc hẳn bạn hiểu cảm giác khó chịu khi ngồi vào trong xe với cái nắng gắt của mùa hè, đặc biệt khi nội thất và ghế ngồi được bọc bằng vải da dễ dàng nóng rực lên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiêt độ cao. Một cách đơn giản và nhanh chóng bạn có thể làm là phủ khăn hoặc lót ghế hạt gỗ lên vị trí ngồi sẽ hấp thu bớt bức xạ nhiệt và ngăn cách sự tiếp xúc giữa ánh nắng và ghế xe.

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

Phủ ghế xe bằng khăn hoặc lót gỗ để hạ nhiệt

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

   4. Kiểm tra nước làm mát, bảo dưỡng điều hòa

Ngày hè oi nóng, nhiệt độ môi trường bên ngoài cao gây cản trở quá trình trao đổi nhiệt của hệ thống làm mát, điều hòa. Do đó cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng những hệ thống này đầu hè để chúng làm việc hiệu quả. Chủ xe lưu ý kiểm tra định kì các thiết bị điện tử, thiết bị làm mát trên xe để đảm bảo vận hành trơn tru, tránh hỏng hóc nặng do nhiệt độ tăng cao. Vệ sinh máy lạnh ô tô sạch sẽ để chúng hoạt động tối ưu nhất.

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

Kiểm tra định kì hệ thống làm mát ô tô

   5. Hạn chế để nhiều đồ đạc trên xe:

Để quá nhiều đồ đạc trên xe sẽ gây hiện tượng “giữ nhiệt”, thiếu không khí, tạo cảm giác chật chội nóng bức cho người điều khiển xe cũng như những người bên cạnh. Hơn thế nữa, sức nóng mặt trời làm phân hủy thực phẩm nhanh chóng và có thể gây ra một số hư hại cho các thiết bị điện tử. Do dó hãy mang chúng ra khỏi xe nếu phải đỗ xe trong trời gian dài.

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

Tránh để quá nhiều đồ đạc trên ô tô

bạt che kính chống nắng ô tô Kosi

   6. Sử dụng bạt phủ che ô tô:

Bạt phủ che kính chống nắng ô tô có lớp bạc cách nhiệt, chống tia cực tím, chống nóng khi để xe ngoài trời, nhất là vào mùa hè với cái nắng gắt xuyên suốt từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Có nhiều người bị sốc nhiệt khi bước vào trong xe, dù họ mới chỉ để xe ở ngoài nắng vài phút nhưng nhiệt độ ở trong ô tô đã tăng lên gấp nhiều lần so với bên ngoài bởi không khí trong ô tô rất bí, không có chỗ thoát nhiệt. Sử dụng bạt phủ chống nắng là một cách để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Đài báo đã nói rất nhiều về trường hợp trẻ em nhập viện khẩn cấp do sốc nhiệt, có thể gây nguy hại cho sức khỏe và tồi tệ hơn là dẫn đến tử vong.

Ưu điểm bạt che ô tô Kosi:

  • Bảo vệ kính xe ô tô không bị chày xước, chống bám bụi khi đỗ xe ở nơi công cộng, ngoài gara hoặc hầm xe
  • Lớp bạc cách nhiệt, chống tia cực tím, chống nóng.
  • Hạn chế ánh nắng chiếu thẳng vào bên trong xe, tiết kiệm chi phí thay thế và bảo trì các vật dụng ô tô.
  • Bạt phủ dẻo dai, dày dặn và chắc chắn. Sử dụng lâu dài trên 5 năm.
  • Không mất quá nhiều thời gian để sử dụng, cũng như không tốn quá nhiều diện tích để cất trữ bởi kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và gấp gọn nhanh chóng.
   6. Sử dụng bạt phủ che ô tô: 1

Bạt phủ che kính chống nắng là cách đơn giản để tránh nóng cho ô tô

bạt phủ che kính chống nắng ô tô kosi

Mọi chi tiết cần tư vấn vui lòng  liên hệ hotline: 0966.847.449 – 0888.808.459.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

X

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyếnX