Một số lỗi cần tránh khi sử dụng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh đã và đang trở nên ngày càng quen thuộc đối với nhiều gia đình hiện nay. Với những tính năng ưu việt, dễ sử dụng, giàn phơi thông minh đã góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta tiện lợi hơn. Tuy nhiên, cách sử dụng thì rất dễ, ai cũng có thể biết nhưng để bảo quản tốt sản phẩm này thì rất ít người chú ý. Dưới đây là một số kinh nghiệm và lưu ý một số điều cần tránh khi sử dụng để giàn phơi thông minh nhà bạn luôn bền đẹp và có tuổi thọ cao.

Cần hiểu rõ loại giàn phơi nhà bạn đang sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giàn phơi thông minh như giàn phơi kéo ngang, giàn phơi gắn trần hay giàn phơi điều khiển từ xa với các tính năng và cách vận hành khác nhau. Lựa chọn loại giàn phơi nào là tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của từng gia đình. Song, dù là chọn loại nào đi chăng nữa thì trước khi chọn mua, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm đó. Thêm nữa, sau khi được đơn vị cung cấp giàn phơi lắp đặt tại nhà, gia đình bạn phải được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng, tránh việc sử dụng giàn phơi không đúng, gây hỏng hóc và làm giảm độ bền của giàn phơi.

Cần hiểu rõ loại giàn phơi nhà bạn đang sử dụng 1

Các lỗi cơ bản cần tránh:

  • Phơi đồ quá trọng tải cho phép: mỗi loại giàn phơi sẽ có thông số kĩ thuật khác nhau, chịu đựng sức nặng khác nhau. Nên trước khi mua giàn phơi cần tìm hiểu kĩ thông tin và nhu cầu sử dụng của gia đình để mua sản phẩm phù hợp.
  • Không nên phơi nhiều đồ nặng trên cùng 1 thanh treo: việc phân chia không đồng đều tải trọng sẽ khiến giàn phơi giảm tuổi thọ, 1 giàn phơi đồ sẽ có thiết kế từ 2 – 3 thanh treo và mỗi thanh treo này sẽ được thiết kế có thể chịu được mức độ nặng nhất định. Nếu bạn phơi đồ vượt quá tải trọng thì sẽ khiến cho thanh treo bị cong, hoặc có thể gãy thanh treo. Hơn nữa nếu chỉ dồn đồ vào 1 bên thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của giàn phơi.
Các lỗi cơ bản cần tránh: 1

Thanh phơi của giàn phơi thông minh

  • Không đưa giàn phơi lên cao: với ưu điểm điều khiển bằng tay, khi phơi quần áo, người dùng cần điều khiển giàn phơi xuống thấp. Tuy nhiên khi treo đồ xong lại quên mất việc đưa giàn phơi lên cao ngay sau đó. Nếu nhà bạn trẻ nhỏ, thói quen hoặc sơ suất này có thể tạo điều kiện cho trẻ nghịch ngợm, quay tay quay, gây ảnh hưởng đến độ bền của giàn phơi thông minh.
  • Dùng tay quay ngược chiều: khi quay ngược chiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giàn và khiến cho dây cáp bị rối, kẹt hoặc lâu ngày sẽ nhanh hỏng. Bên cạnh đó cũng không nên quay dây trong bộ hợp hết và cũng không quay giàn sát trần.
Các lỗi cơ bản cần tránh: 2

Tay quay giàn phơi thông minh

  • Không vệ sinh định kì: bất kì một đồ dùng nào sau khi dùng một thời gian nếu không được vệ sinh đúng cách thì đều dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra, giàn sử dụng trong một thời gian sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn, gỉ sét. Khi phơi đồ không chú ý quần áo sẽ bị lấm lem và bị bụi bẩn bám vào khó có thể giặt sạch được. Vậy nên, việc vệ sinh giàn phơi là điều cần thiết.

Nếu bạn còn có bất kì thắc mắc gì hãy gọi đến số điện thoại dưới đây để được tư vấn.

Hotline: 0888.808.459

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

X

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyếnX