Tại sao nên chọn lưới an toàn thay vì khung sắt chuồng cọp cho ban công

Ban công là một thiết kế thông minh trong xây dựng giúp kết nối không gian bên trong và bên ngoài chung cư, biệt thự. Vậy làm sao để đảm bảo an toàn khu vực ban công? Nên sử dụng loại biện pháp nào? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về lưới an toàn ban công và khung sắt chuồng cọp ban công để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Lưới an toàn là gì? Khung sắt chuồng cọp là gì?

Lưới an toàn ban công là loại lưới được tạo từ những sợi dây cáp mà lõi được làm từ inox có độ bền cao, có khả năng chịu mưa gió, chống oxy hóa, chống gỉ cực kỳ tốt, bọc bên ngoài là nhựa dẻo được làm từ polime etilen không dẫn điện, khả năng chịu ăn mòn với oxy hóa cao và không thấm nước. Với đường kính các sợi thép khá nhỏ khoảng 3mm, nên nhìn từ xa nhưng sợi lưới an toàn này như vô hình giữa không gian nên vẫn đảm bảo thiết kế cho ngôi nhà, công trình của bạn.

Lưới an toàn là gì? Khung sắt chuồng cọp là gì? 1

Lắp đặt lưới an toàn tại chung cư

Khung sắt chuồng cọp khu ban công hay còn gọi là lồng sắt thường được dùng thay thế cho lan can những nhà tầng, chung cư nhằm mục đích che chắn, độ an toàn và đặc biệt là tăng diện tích sử dụng cho các căn hộ. Chuồng cọp thường xuất hiện tại các tỉnh miền bắc đặc biệt là ở các nhà tập thể nhà chung cư cũ.

Ưu điểm của từng sản phẩm

Với khung sắt chuồng cọp:

 • Lợi ích đầu tiên mà phải kể đến là chuồng cọp đó là đã làm tăng đáng kể diện tích sinh hoạt của gia đình bạn. Giải quyết được nhu cầu nhà ở của rất nhiều hộ gia đình sinh sống tại các chung cư, nhà tập thể hiện nay.
 • Với các chuồng cọp được làm bằng thanh sắt hay inox vững chắc giúp người dân khu tập thể, chung cư chống trộm tốt, đảm bảo an toàn cho gia đình.
 • Nếu chuồng cọp làm với mục đích tận dụng làm giàn phơi, để chậu cây cảnh, cây hoa giúp không gian đẹp hơn. An toàn hơn cho trẻ nhỏ và giảm thiểu những tác động, dị vật từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Với lưới an toàn:

 • Nói đến lưới an toàn là phải nói đến tác dụng lớn nhất của nó chắc chắn là để bảo vệ an toàn rồi, bởi khi lắp lưới an toàn sẽ biến ban công từ một không gian mở thành 1 không gian kín an toàn tuyệt đối nhưng không vì thế mà làm kiến trúc bị tù túng vì các sợi dây cáp có kích thước nhỏ chỉ từ 3mm nên nhìn từ xa các sợi thép dường như “vô hình” giữa không gian. Những gia đình có con nhỏ sẽ hoàn toàn không phải lo lắng xảy ra các vụ tai nạn thương tâm nữa. Ở các trường mầm non, tiểu học lắp đặt lưới an toàn cũng là biện pháp bảo vệ trẻ hiệu quả nhất.
 • Thiết kế sợi cáp hoàn toàn vô hại khi được bọc lớp nhựa mềm chống nắng mưa, có khả năng chịu lực lên tới 90kg nên dù nhìn rất mỏng manh nhưng nếu chẳng may bạn hay ai đó cầm phải hay ngã vào cũng sẽ bật lại vào trong và không gây tổn thương.
 • Những gia đình phơi quần áo ở ban công sẽ không sợ quần áo bay mất nữa, hơn hết với những chủ gia đình thích chơi cây cảnh hoặc nuôi động vật như mèo thì sẽ không lo cây cảnh rơi xuống gây tai nạn, mèo không lo lạc hoặc rơi khỏi ban công gây ra tai nạn đáng tiếc.
 • Hơn hết khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra thì các chú lính cứu hỏa có thể dễ dàng cắt dây để việc cứu hỏa diễn ra suôn sẻ hơn hoặc chính gia đình bạn cũng có thể tự cắt dây để thoát khỏi nhà.

Nhược điểm của sản phẩm

Ngoài những mặt lợi ích mà chuồng cọp mang lại vẫn tồn tại một số mặt hạn chế mà nó mang lại:

 • Mất mỹ quan: Sự xuất hiện các chuồng cọp ở nhà cao tầng, cái to, cái nhỏ, cao thấp khác nhau, đủ kích cỡ cộng với sự đa dạng của các loại vật liệu mà người ta kiếm được, và cái cũ, cái mới tạo nên màu sắc cũng đa dạng làm phá vỡ cảnh quan của toàn bộ khu vực
 • Ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy. Khu nhà cao tầng, khu tập thể, chung cư cũng là nơi hay xảy ra những vụ cháy. Đôi khi, vì những cái “chuồng cọp” ở ban công mà công việc thoát thân, công tác phòng cháy chữa cháy khó khăn hơn.
 • Để làm chuồng cọp (loại lớn) người ta phải đục tường, vách, hàn vào cốt thép của bê tông tòa nhà làm hỏng cấu trúc, giảm tuổi thọ công trình. Việc thiết kế không theo tiêu chuẩn nào, vật liệu đa dạng, đôi khi là những vật liệu tiết kiệm lấy được từ những công trình bị phá bỏ nên độ an toàn của các chuồng cọp và con người không thể đảm bảo.
Nhược điểm của sản phẩm 1

Khung sắt chuồng cọp gây mất mỹ quan đô thị

Bên cạnh đó lưới an toàn cũng có nhược điểm đó là không thể chống trộm được vì các sợi dây cap có thể dễ dàng cắt được. Thay vì chống trộm thì chúng để phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy.

Tại sao nên chọn lưới an toàn ban công thay vì chuồng cọp ban công?

Nhìn chung làm chuồng cọp khu ban công không phải là giải pháp lâu dài để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình.Bởi vì tồn tại rất nhiều mặt hạn chế, nên nhà nước không khuyến khích các hộ gia đình làm chuồng cọp. Còn rất nhiều biện pháp cải tạo nhà ở khác để thay đổi không gian sống hữu hiệu hơn. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Nếu bạn đang có mong muốn cải tạo lại ngôi nhà mình đang sinh sống mà chưa loay hoay chưa biết làm như thế nào? Vậy thì biện pháp lưới an toàn có lẽ là một biện pháp đáng để bạn cân nhắc.

Sử dụng lưới an toàn sẽ khắc phục được hầu hết các nhược điểm của khung sắt chuồng cọp. Trước hết về mỹ quan vì các sợi dây cáp có kích thước nhỏ chỉ từ 3mm nên nhìn từ xa các sợi thép dường như “vô hình” giữa không gian, không gây cảm giác tù túng như khung sắt chuồng cọp. Quan trọng nhất là trong công tác phòng cháy chữa cháy, nếu khung sắt chuồng cọp khiến cho công tác khó khăn hơn thì lưới an toàn lại ngược lại, dễ dàng giúp công tác thuận lợi và nếu bạn muốn tự thoát thân cũng không phải vấn đề gì quá khó.

Một số hình ảnh về lưới an toàn ban công

Một số hình ảnh về lưới an toàn ban công 1

Lắp đặt lưới an toàn ban công

 

Một số hình ảnh về lưới an toàn ban công 2

Lưới an toàn cho chung cư cá nhân

 

lưới an toàn

Lưới an toàn ban công ở trường học

Hotline: 0888.808.459

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

X

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyếnX